06:16 ICT Thứ năm, 31/07/2014

Bo Giáo Dục Đào Tạo
web site đề thi

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nhà trường

Bài phát biểu lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp 12 năm học 2011-2012 của thầy giáo Phạm Văn Hùng

Thứ bảy - 28/04/2012 01:04
Trong không khí cả nước đang tưng bừng phấn khởi thực hiện kế hoạch phát tiển kinmh tế - Xã hội 5 năm 2011-2015 của Đại Hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XI, thực hiện Chỉ thị số 3398/CT-BGDĐT ngày 12/8/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Công văn hướng dẫn của Sở GD&ĐT Nam Định về nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2011– 2012, hôm nay, Trường THPT Lương Thế Vinh long trọng tổ chức “Lễ tri ân và trưởng thành” cho 343 em học sinh lớp 12.
Trao hoa lưu niệm

Kính thưa các thầy cô giáo, các vị đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể các em học sinh thân mến!
         Trong không khí cả nước đang tưng bừng phấn khởi thực hiện  kế hoạch phát tiển kinmh tế - Xã hội 5 năm 2011-2015 của  Đại Hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XI, thực hiện Chỉ thị số 3398/CT-BGDĐT ngày 12/8/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Công văn hướng dẫn của Sở GD&ĐT Nam Định về nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2011– 2012, hôm nay, Trường THPT Lương Thế Vinh long trọng tổ chức “Lễ tri ân và trưởng thành” cho 343 em học sinh lớp 12.
        Đến dự với buổi lế, thay mặt cho lãnh đạo nhà trường, tôi nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn các  các quí vị đại diện cha mẹ học sinh , các thày cô giáo , các em học sinh nhà trường. chúc buổi lễ thành công tốt đẹp.
        Kính thưa các các thầy cô giáo, các vị đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể các em học sinh thân mến.
        Trải qua thời thơ ấu và 12 năm phổ thông, nhờ “công cha nghĩa mẹ ơn thầy” mà các em đã ngày ngày khôn lớn trưởng thành, giờ đây các em đã bước sang tuổi 18, cái tuổi các em được pháp luật Nhà nước công nhận quyền công dân. Trong không khí đầy hân hoan vui mừng đón tuổi trưởng thành, thay mặt cho nhà trường, tôi chính thức công bố và ghi nhận sự trưởng thành của các em. Buổi lễ này đánh dấu thời khắc kỳ diệu và long trọng nhất trong cuộc đời, cái thời khắc kể từ nay tất cả 217 em học sinh lớp 12 ở đây nhận lấy sứ mệnh của cuộc sống tự lập với quyền và trách nhiệm của một dân của đất Việt trước gia đình, cộng đồng và xã hội. Xin nhiệt liệt chúc mừng các em đã thành công và đến với cuộc sống trưởng thành của mình. Cuộc đời đang mở ra mênh mông phía trước, các em hãy dũng cảm khi chọn cho mình con đường để trở thành những con người chân chính có ân nghĩa, thủy chung và trí tuệ. Các em sẽ phải biết cách để hòa nhập vào xã hội tạo lập cuộc sống của mình và cùng chung tay cho các mục tiêu xã hội.
       Các em thân mến, cây có cội, sông có nguồn, mỗi người chúng ta sở dĩ có ngày trưởng thành đều là bắt đầu từ “công cha nghĩa mẹ ơn thầy". Mỗi một giây phút được sống ở trên cõi đời bạn hãy cảm ơn cuộc đời này. Kể cả khi bạn vừa có một thất bại ê chề, bạn đã được cuộc đời cho thêm một trải nghiệm để dẫn đến thành công như người đời từng nói “thất bại là mẹ thành công”. Vì vậy hôm nay, trong buổi lễ này, các em hãy nói những lời tri ân với các bậc cha mẹ, thầy cô – những người đã cho các em cuộc sống và sự trưởng thành. Mỗi lần nói lời tri ân các em sẽ cảm thấy trân trọng và yêu cuộc sống hơn. Hiểu về ân nghĩa sâu nặng của cha - mẹ; thầy - cô, chúng ta sẽ hiểu được chính bản thân mình và khôn lớn, trưởng thành hơn. Các em sẽ dâng tặng cha mẹ mình bức thư tri ân, bức thư đầu tiên mà các em viết cho cha mẹ trước khi rời ghế nhà trường. Đây sẽ là món quà đầu xuân đầy ý nghĩa đối với các bậc cha mẹ và là dấu ấn về sự trưởng thành của các em. Nói lời tri ân trong lễ trưởng thành các em sẽ hiểu hơn về những ngày đã qua, hiểu ngày mai mình muốn gì và sẽ làm gì.
        Thay mặt cho nhà trường tôi xin gửi tới các bậc cha mẹ của 343 em học sinh lớp 12 lời chúc mừng cùng lời tri ân sâu sắc. Với trách nhiệm của gia đình đã phối hợp để góp phần giúp nhà trường có thêm điều kiện để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng bộ và nhân dân giao phó trong mấy năm qua.
         Trước khi dừng lời, nhân dịp đón xuân Nhâm Thìn sắp đến, xin gửi tới các thày cô giáo, các quý vị đại  diện cha mẹ học sinh nhà trường và các em học sinh toàn trường lời kính chúc sức khỏe, an khang thịnh vượng.

Tác giả bài viết: Trần Xuân Thương