23:55 EDT Thứ năm, 21/08/2014
Chào mừng bạn đến với website trường Lương Thế Vinh Vụ Bản Nam Định

Danh mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 332

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15106

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 313758

Liên kết website

Sở giáo dục đào tạo Nam Định
Thư viện điện tử
Bo Giáo Dục Đào Tạo
web site đề thi

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nhà trường

 

Diễn văn khai giảng năm học mới của hiệu trưởng Phạm Văn Hùng

Thứ tư - 19/09/2012 11:55
Trong không khí trang nghiêm của buổi khai giảng Thầy Hiệu Trưởng đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới, tổng kết những thành tựu đã đạt được của những năm học trước và đặt ra mục tiêu nhiệm vụ của năm học mới
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc.
                                               Vụ Bản, ngày 05 tháng 9 năm 2012.
 
`           Kính thưa: Các quý vị đại biểu.
                                 Các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!
             Trong những ngày vừa qua, cán bộ và nhân dân cả nước và của huyện Vụ  Bản  đã sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động thi đua chào mừng kỷ niệm 67 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mùng hai tháng chín. Bên cạnh các hoạt động nói trên, ngành Giáo dục-đào tạo và các trường học cũng náo nức chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức khai giảng năm học mới theo chỉ đạo của Bộ và của sở GD-ĐT.
            Hôm nay, trong không khí tưng bừng phấn khởi, thầy và trò trường THPT Lương Thế Vinh họp mặt đông vui để tổ chức ngày khai giảng năm học mới 2012-2013.
Thay mặt cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường, chúng tôi nhiệt liệt chào mừng các đồng chí lãnh đạo, quí vị đại biểu đã dành thời gian quí báu về dự lễ khai giảng năm học mới của nhà trường. Kính chúc các đồng chí dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc năm học lần thứ 39 của nhà trường đạt nhiều thành tựu rực rỡ. 

Kính thưa quí vị đại biểu.
Kính thưa các đồng chí và các bạn đồng nghiệp
Các em học sinh thân mến! 
Năm học 2011-2012 đã đi qua, để lại cho mái trường, cho thầy cô giáo, cho các bậc PHHS và cho các em học sinh chúng ta những ấn tượng tốt đẹp, vì các hoạt động giáo dục trong nhà trường năm qua đã đạt được những kết quả rất đáng phấn khởi. 
Trước hết, về giáo dục đạo đức học sinh đã đạt nhiều kết quả tốt .Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trong nhà trường được ổn định, nền nếp, kỷ cương trường học được giữ vững. Đặc biệt, trong việc thực hiện cuộc vận động " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của chủ tịch Hồ Chí Minh" đã xuất hiện nhiều Đoàn viên, thanh niên tiêu biểu, xuất sắc. Kết quả 92% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt.
Về giáo dục trí dục, trong năm qua, nhờ sự cố gắng của thầy và trò toàn trường, chất lượng giáo dục đã có sự nâng lên đáng kể. Kết quả học sinh xếp loại học lực giỏi đạt 2,6%, khá đạt 35,6%. Học sinh khối 12 thi đỗ tốt nghiệp là 100%. Khối 10,11 lên lớp đạt 99% 
Hội đồng thi đua nhà trường xét tặng 3 tập thể lớp TTXS: 10A1, 11A1, 12A1. 5 tập thể lớp TT, 3 tập thể lớp khá.   
Về thi học sinh giỏi cấp tỉnh đạt 1 giải nhất; 1 giải nhì; 6 giải ba và 14 giải khuyến khích. Về kết quả thi tuyển sinh đại học năm nay, mặc dù chưa có kết quả cụ thể nhưng thông tin ban đầu đã có nhiều học sinh đỗ đại học với số điểm cao, và tỷ lệ học sinh đỗ ĐH-CĐ vẫn được ổn định so với năm học 2011-2012. Tiêu biểu là các em: Hoàng Thuý Loan 12A1, Trần Thị Hà 12A1, Nguyễn Trọng Linh 12A1, Vũ Thị Thanh Nhàn 12A1, Đỗ Tiến Đạt 12A2, Trần Thị Ngọc 12A6, Đỗ Thị Kim Thoa 12A7, Trần Thị Hương 12A8.
Về phía thầy cô giáo trong năm qua, hầu hết đều có sự nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ giáo dục, luôn luôn quan tâm đến việc giảng dạy và tạo điều kiện giúp đỡ học sinh học tập đạt kết quả cao. Trong phong trào thi đua dạy tốt, các  thầy, cô giáo đã có nhiều cố gắng trong công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin, giáo án điện tử, phát huy hiệu quả các phòng chức năng và thí nghiệm thực hành. Thường xuyên tổ chức thao giảng cấp tổ, cấp trường để trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng giờ giảng. Thành tích bồi dưỡng HSG tỉnh đạt kết quả cao như: ­cô Vũ Thị Nga, Bùi Thị Lan Hương, Phạm Xuân Phú. Thi GVDG cấp tỉnh có 2 thày cô được công nhận là GVDG cấp tỉnh là thày Trần Gia Khánh và cô Vũ Thị Hương Giang. Hai thày cô tham gia thi đồ dùng dạy học tự làm cấp tỉnh đạt 1 giải nhất, 1 giải KK, trường đạt giải nhì .
Nhà trường trong năm qua được Sở GD-ĐT Nam Định công nhận “Tập thể lao động tiên tiến” chi bộ trong sạch vững mạnh, Công Đoàn vững mạnh, Đoàn thanh niên được trung ương Đoàn tặng bằng khen, Đề nghị sở phong tặng 7 tổ tiên tiến, 14 thày cô phong tặng CSTĐ các cấp, 5 cá nhân được trung ương , tỉnh đoàn tặng bằng khen và giấy khen Trong năm qua Chi hội khuyến học nhà tr­ường cũng thành lập riêng, có nghị quyết riêng và bắt đầu hoạt động tích cực, từ tháng 11 / 2011 đến nay nguồn quỹ quyên góp lên tới gần 50 triệu đồng, số lãi suất đến cuối năm học đ­ược 2500.000đ th­ưởng cho 14 em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác, Hội khuyến học cấp trên tặng giải thư­ởng Phạm Văn Nghị đối với cô giáo Vũ Thị Nga , đề nghị xét tặng giải th­ưởng Hoa Trạng nguyên cho em Hoàng Thuý Loan lớp 12A1 và 7 em nhận giải thưởng của các cấp mỗi em 1 xe đạp. Chính những điều này đó khẳng định những nỗ lực to lớn của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường, đồng thời động viên, khích lệ thầy và trò nhà trường tiếp tục phấn đấu đạt được những thành tựu mới trong năm học 2012-2103.
 
Kính thưa các thầy cô giáo.           
Các em học sinh thân mến! 
Những thành tích mà chúng ta đã đạt được trong năm học vừa qua có nhiều nguyên nhân. Trước hết là nhờ sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ về tinh thần, vật chất của Sở Giáo dục-Đào tạo, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện, các cá nhân và các thế hệ cựu giáo viên, học sinh đã tài trợ xây dựng quỹ khuyến học khuyến tài nhà trường. Sự cố gắng liên tục của thầy và trò, sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường với địa phương và hội Cha mẹ học sinh … Đó chính là những nhân tố rất quan trọng giúp nhà trường ổn định và phát triển trong năm học 2011-2012. Chúng tôi mong rằng sự quan tâm đó sẽ được thể hiện ngày càng sâu sắc và toàn diện hơn nữa trong năm học 2012-2013. 
Thay mặt cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các cấp lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các cơ quan đơn vị và các nhà tài trợ hảo tâm, các bậc PHHS và nhân dân. Cảm ơn các thầy cô giáo và các em học sinh đã có nhiều cố gắng to lớn trong công tác dạy và học. 
Kính thưa các vị đại biểu.        Kính thưa các thầy cô giáo.       
Các em học sinh thân mến!
Bước vào năm học mới 2012-2013, năm häc “Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, toàn trường tiếp tục thực hiện tốt ba cuộc vận động và phong trào thi đua xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực” nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục đạo đức, nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh. Năm học toàn ngành GD-ĐT tiếp tục thực hiện Chỉ thị 06-CT/TW của bộ Chính trị về tổ chức cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của bộ Chính trị, tiếp tục thực hiện Chỉ thị 32/2006/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “ Chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục”, đồng thời triển khai Quyết định cña số 16/2008/QĐ-BGD-ĐT về“ Qui định đạo đức nhà giáo”. Hưởng ứng cuộc vận động: “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Đây chính là những tiêu chí để phấn đấu thực hiện và là những chuẩn mực để đánh giá nhà giáo và chất lượng đội ngũ cũng như chất lượng giáo dục trong các nhà trường. Tôi đề nghị các thầy cô giáo và c¸c em học sinh cần phải quán triệt một cách đầy đủ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ dạy, học và các công tác khác.  
Đối với học sinh toàn trường, các em cần phải xác định đúng động cơ, thái độ học tập, không ngừng phấn đấu vươn lên học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi nhằm phát huy truyền thống hiếu học, học giỏi của bao thế hệ đi trước. Làm thế nào cuối năm học có nhiều em đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện, học sinh tiên tiến, nhiều em được lên lớp thẳng, cuối năm lớp 12 đỗ tốt nghiệp 100%, và đỗ ĐH-CĐ cao hơn nữa… Đối với 317 em học sinh lớp 10 năm nay, thầy mong rằng bước vào môi trường học tập mới, thầy cô giáo mới của bậc THPT, các em cần phải ra sức thi đua đổi mới phương pháp học tập và học tập thật chăm chỉ để đạt được kết quả cao.           
Kính thưa các vị đại biểu
Trong thời gian qua, thầy và trò của trường chúng tôi ®· dành nhiều thời gian, công sức chuẩn bị tốt các điều kiện và phương tiện dạy học Tất cả đã sẵn sàng cho năm học mới. 
Thay mặt cho toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên của nhà trường, tôi xin trịnh trọng tuyên bố ngày khai trường năm học mới bắt đầu!
Kính chúc các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.Chúc năm học mới đạt nhiều thành tựu rực rỡ!
Xin trân trọng cảm ơn!    
                                                                        Q. Hiệu trưởng.
                                                                        Phạm Văn Hùng

Tác giả bài viết: Hiệu Trưởng Phạm Văn Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Thân thế và sự nghiệp của trạng nguyên Lương Thế Vinh

Trạng nguyên Lương Thế Vinh (1441-1496) Lương Thế Vinh sinh ngày 01/8/Tân Dậu (1441) trong một gia đình nông dân nghèo có học ở làng Cao Hương, Huyện Thiên Bản, Phủ Nghĩa Hưng, lộ Sơn Nam Hạ (Nay là: Làng Cao Phương - Xã Liên Bảo - Huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định). Lương Thế Vinh học giỏi, thi đậu...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn là ai?

Học sinh cũ của nhà trường.

Học sinh đang học trong trường.

Giáo viên cũ của nhà trường.

Giáo viên hiện đang giảng dạy ở nhà trường.

Một người quan tâm đến nhà trường