22:18 EDT Thứ ba, 01/09/2015
Chào mừng các vị đại biểu về dự ngày lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 và lễ khánh thành tượng đài trạng nguyên Lương Thế Vinh

Danh mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 399

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 447

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 544629

Liên kết website

Sở giáo dục đào tạo Nam Định
Thư viện điện tử
Bo Giáo Dục Đào Tạo
web site đề thi

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nhà trường

 

Diễn văn khai giảng năm học mới của hiệu trưởng Phạm Văn Hùng

Thứ tư - 19/09/2012 11:55
Diễn văn khai giảng năm học mới của hiệu trưởng Phạm Văn Hùng

Diễn văn khai giảng năm học mới của hiệu trưởng Phạm Văn Hùng

Trong không khí trang nghiêm của buổi khai giảng Thầy Hiệu Trưởng đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới, tổng kết những thành tựu đã đạt được của những năm học trước và đặt ra mục tiêu nhiệm vụ của năm học mới
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc.

    Vụ Bản, ngày 05 tháng 9 năm 2014.
 
DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2014-2015
 `           Kính thưa  : Các quý vị đại biểu.
                                   Các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!
             Trong những ngày vừa qua, cán bộ và nhân dân cả nước sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động thi đua chào mừng kỷ niệm 69 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mùng hai tháng chín. Bên cạnh các hoạt động nói trên, ngành Giáo dục và đào tạo cũng sôi nổi chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức khai giảng năm học mới.
            Hôm nay, trong không khí tưng bừng phấn khởi, thầy và trò trường THPT Lương Thế Vinh họp mặt đông vui để tổ chức ngày khai giảng năm học mới 2014-2015.
Thay mặt cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường, chúng tôi nhiệt liệt chào mừng quí vị đại biểu đã dành thời gian quí báu về dự lễ khai giảng năm học mới của nhà trường. Kính chúc các vị đại biểu khách quý dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc năm học lần thứ 41 của nhà trường đạt nhiều thành tựu rực rỡ. 
Kính thưa quí vị  đại biểu.
Kính thưa các đồng chí và các bạn đồng nghiệp
Các em học sinh thân mến! 
Năm học 2013-2014 đã đi qua, những kết quả rất đáng phấn khởi để lại cho mái trường, cho thầy cô giáo, cho các bậc PHHS và cho các em học sinh chúng ta những ấn tượng tốt đẹp.
Trước hết, về giáo dục đạo đức học sinh đã đạt nhiều kết quả tốt .Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trong nhà trường được ổn định, nền nếp, kỷ cương trường học được giữ vững. Đặc biệt, trong việc thực hiện cuộc vận động " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của chủ tịch Hồ Chí Minh" đã xuất hiện nhiều Đoàn viên, thanh niên tiêu biểu, xuất sắc.
Về giáo dục đức dục: Kết quả học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt, khá đạt 90,7%.
Về giáo dục trÝ dôc, trong năm qua, nhờ sự cố gắng của thầy và trò toàn trường, chất lượng giáo dục đã có sự nâng lên đáng kể. Kết quả học sinh xếp loại học lực giỏi đạt 5,7%, khá đạt 40,7% . Học sinh khối 12 thi đỗ tốt nghiệp là 100% trong đó đỗ loại giỏi là 3,4% loại khá là 40,2% 1 em đạt điểm thi là 38 điểm. Khối 10,11 lên lớp đạt 97%. Thi ĐH,CĐ đỗ 192 em đạt 64,8%, vươn lên xếp thứ 250 trên 2.700 trường trong toàn quốc, trong đó có 2 em đạt điểm thi từ 25 điểm trở lên. 
+ Thi học sinh giỏi cấp tỉnh:Kết quả thi các môn văn hoá đạt 16 giải /27 em dự thi trong đó có 10 giải ba, 6 giải KK, Môn TDTT 1 em đạt giải Ba.
Hội đồng thi đua nhà trường xét tặng 5 tập thể lớp TTXS: 6 tập thể lớp TT.    Khen thưởng 51 HS đạt danh hiệu HSGTD . 364 HS đạt danh hiệu HSTT. 17 em học sinh đạt giải trong các kỳ thi HSG cấp tỉnh các môn văn hoá và TDTT.
- Đa số các em đều xác định được động cơ học tập đúng đắn là " Học để ngày mai lập nghiệp”, để góp phần xây dựng quê hương đất nước, đã cố gắng học tập và đạt kết quả tốt, tiêu biểu như các em: Nguyễn Thu Thủy, Dương Thu Hằng , Vũ Thanh Lam, Lê Thị Ngọc Ngà, Trần Duy Đô, Phạm Thị Diệu Linh 12A1     , Đinh Thị  Loan 12A2, Vũ Thị Lan Phương 12A4, Vũ Thị Hằng 12A5, Đặng Thị Ngân 11A1, Hoàng Thị Thu Uyên 11A1, Dương Thị Hồng Liễu 11A1, Trần Thị Mai 10A1, Nguyễn Thị Nga 10A1, Trần Thị Thu Hòa 10A6.
Về phía thầy cô giáo trong năm qua, hầu hết đều có sự nỗ lực phấn đấu thực hiện  tốt các nhiệm vụ giáo dục, luôn luôn quan tâm đến việc giảng dạy và tạo điều kiện giúp đỡ học sinh học tập đạt kết quả cao. Trong phong trào thi đua dạy tốt, các  thầy, cô giáo đã có nhiều cố gắng trong công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin, giáo án điện tử, phát huy hiệu quả các phòng chức năng và thí nghiệm thực hành. Thường xuyên tổ chức thao giảng cấp tổ, cấp trường để trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng giờ giảng. 8 thày cô bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải, trong đó tiêu biểu là cô Ngô Thị Hiên, Cô Hoàng Thị Thu Hiền, Cô Nguyễn Thị Nhung, thày Trần Anh Bình và nhiều thày cô giáo khác đạt thành tích trong giảng dạy, công tác và bồi dưỡng HSG.
        Nhà trường trong năm qua được Sở GD-ĐT Nam Đinh, Huyện uỷ Vụ Bản công nhận: Tập thể lao động tiên tiến. Chi bộ trong sạch vững mạnh. Công đoàn vững mạnh xuất sắc, Đoàn thanh nhiên đươc trung ương đoàn tặng bằng khen, Sở GD&ĐT phong tặng 1 tổ TTXS, 6 tổ tiên tiến, 12 thày cô được phong tặng CSTĐ cấp cơ sở. 1 cá nhân được trung ương Đoàn , 3 cá nhân được tỉnh Đoàn tặng băng khen.
Trong năm qua Chi hội khuyến học nhà tr­ường hoạt động tích cực, các cơ quan, các thế hệ học sinh nhà trường thành đạt( Công ty cổ phần quốc tế Việt Thắng, Ông Phạm Hoài Minh.  Bà Vũ Thị Hợp Giám đốc công ty TNHH Bell Đức) đã có những phần quà lớn tặng cho các em học sinh, các thày cô giáo đạt thành tích xuất sắc trong học tập và công tác dành:  14.000.000đ th­ưởng cho 34 em häc sinh và 4 thày cô. Hội PHHS nhà trường dành trên 40 triệu đồng tặng thưởng cho các em học sinh đạt thành tích trong các kỳ thi, cuối kỳ, cuối năm học. Chính những điều này đã động viên, khích lệ thầy và trò nhà trường tiếp tục phấn đấu đạt được nhiều thành tích trong n¨m häc.
Kính thưa các thầy cô giáo.           
Các em học sinh thân mến! 
Những thành tích mà chúng ta đã đạt được trong năm học vừa qua có nhiều nguyên nhân. Trước hết là nhờ sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ về tinh thần, vật chất của Sở Giáo dục-Đào tạo, các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện, các cá nhân và các thế hệ cựu giáo viên, học sinh đã tài trợ xây dựng quỹ khuyến học khuyến tài nhà trường. Sự cố gắng liên tục của thầy và trò, sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường với địa phương và hội Cha mẹ học sinh … Đó chính là những  nhân tố rất quan trọng giúp nhà trường ổn định và phát triển trong năm học 2013-2014. Chúng tôi mong rằng sự quan tâm đó sẽ được thể hiện ngày càng sâu sắc và toàn diện hơn nữa trong năm học 2014-2015. 
Thay mặt cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các cấp lãnh đạo Đảng , Chính quyền, các cơ quan đơn vị và các nhà tài trợ hảo tâm, các bậc PHHS và nhân dân. Cảm ơn các thầy cô giáo và các em học sinh đã có nhiều cố gắng to lớn trong công tác dạy và học. 
Kính thưa các vị đại biểu.        Kính thưa các thầy cô giáo.       
Các em học sinh thân mến!
Bước vào năm học mới 2014-2015, năm häc “Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, toàn trường tiếp tục thực hiện tốt ba cuộc vận động và phong trào thi đua xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực” nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục đạo đức, nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh. Năm học toàn ngành GD-ĐT tiếp tục thực hiện Chỉ thị 06-CT/TW của bộ Chính trị về tổ chức cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của bộ Chính trị. Năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29/NQ-TW ngày 04/11/2013 của hội nghị lần thứ 8, BCH Trung ương khoá XI về đổi mới căn bản, toàn diện GDĐT đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường , định hướng XHCN và hội nhập Quốc tế. Đây chính là những tiêu chí để phấn đấu thực hiện và là những chuẩn mực để đánh giá nhà giáo và chất lượng đội ngũ cũng như chất lượng giáo dục trong nhà trường. Tôi đề nghị các thầy cô giáo và c¸c em học sinh cần phải quán triệt một cách đầy đủ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ dạy, học và các công tác khác.  
Đối với học sinh toàn trường, các em cần phải xác định đúng động cơ, thái độ học tập, không ngừng phấn đấu vươn lên học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi nhằm phát huy truyền thống hiếu học, học giỏi của bao thế hệ đi trước. Làm thế nào cuối năm học có nhiều em đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện, học sinh tiên tiến, nhiều em được lên lớp thẳng, cuối năm lớp 12 đỗ tốt nghiệp 100%, và đỗ ĐH-CĐ cao hơn nữa… Đối với 287 em học sinh lớp 10 năm nay, thầy mong rằng bước vào môi trường học tập mới, thầy cô giáo mới của bậc THPT, các em cần phải ra sức thi đua đổi mới phương pháp học tập và học tập thật chăm chỉ để đạt được kết quả cao.           
Kính thưa các vị đại biểu
Trong thời gian qua, thầy và trò của trường chúng tôi đã dành nhiều thời gian, công sức chuẩn bị tốt các điều kiện và phương tiện dạy học . Tất cả đã sẵn sàng cho năm học mới. 
Thay mặt cho toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên của nhà trường, tôi xin  trịnh trọng tuyên bố ngày khai trường năm học mới bắt đầu!
Kính chúc các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.Chúc năm học mới đạt nhiều thành tựu rực rỡ!
Xin trân trọng cảm ơn!     ( Đánh trống khai trường)
                                                                                                                                                                                    Q. Hiệu trưởng.
                                                                                                                                                                                    Phạm Văn Hùng

Tác giả bài viết: Hiệu Trưởng Phạm Văn Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Lịch sử trường THPT Lương Thế Vinh Vụ Bản Nam Định

  Vào mùa thu năm 1973 trên quê hương làng Nhị Giáp thôn Hào Kiệt, xã Liên Minh - một vùng đất địa linh nhân kiệt và giàu truyền thống cách mạng, hiếu học . Trường cấp III B Bản đã ra đời nay là trường THPT Lương Thế Vinh. Địa chỉ : Số 114 - Đường  Lương Thế Vinh - TT Gôi - Vụ...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn tìm gì ở website nhà trường

Thông tin về nhà trường.

Thông tin về các thầy cô giáo.

Thông tin học sinh trong trường.

Thông tin liên lạc với nhà trường

Tất cả các ý kiến trên